Lời khuyên vô giá từ các nhà kinh doanh thành đạt ở Mỹ [27/6/2013]

Họ là những người đạt giải "Nhà kinh doanh nhỏ xuất sắc nhất trong năm", đại diện cho từng bang ở Mỹ. Dưới đây là những lời khuyên được coi là vô giá cho những ai mong muốn có một sự nghiệp thành công.

 

John Stonecipher, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Guidance Aviation Inc., công ty chuyên hướng dẫn về những chuyến bay trên cao

"Hòa mình vào môi trường gồm những người tốt nhất bạn có thể tìm được và tạo cơ hội được làm phần việc yêu thích nhất cho họ. Mỗi nhân viên tự lãnh đạo chính bản thân họ và tôi không thể thành công nếu thiếu sự hỗ trợ của những con người tuyệt vời này".

 

 Judith Huck, Chủ tịch của Classique Floor Inc., công ty cung cấp, lắp đặt, xử lý các loại sàn nhà

"Luôn phát triển các ý tưởng kinh doanh một cách nhanh nhất có thể. Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi làm theo những gì mình cho là đúng".

 

 
 Charles Hammond, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Rainy Rose, một công ty kinh doanh mỹ phẩm

"Cố gắng tìm cho mình một người cố vấn tốt. Tôi thật may mắn khi có Christoffersen làm người bạn đồng hành. Ông ấy là một người tuyệt vời, không bao giờ yêu cầu tôi nên làm theo cách này, cách kia mà luôn đưa ra những câu hỏi để tôi tìm ra đáp án".

 

 
 Tiến sĩ Mehdi Yazdanpanah, Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập NaugaNeedles, chuyên sản xuất sợi bạc phục vụ lĩnh vực y sinh

"Tôi cho rằng không nên sợ điều gì cả. Nếu họ có ý tưởng kinh doanh hay nhưng lại lo ngại về chi phí, kinh nghiệm, tôi luôn động viên đó sẽ không còn là vấn đề khi có đam mê thực sự".

 

 
Chris Runyan, Chủ tịch GameXchange, kinh doanh các trò chơi điện tử và thiết bị hỗ trợ tương ứng

"Lời khuyên tôi thường đưa ra đó là hãy tạo ra thật nhiều sai lầm và nhanh nhất có thể. Sau đó hãy loại bỏ chúng ra khỏi con đường thành công của bạn. Bạn không thể đạt đến đỉnh cao trong một tích tắc được".

 

 
Matt Qualey, Chủ tịch Granite & Stone Fabrication, cung cấp các loại đá lát nền nhà, phòng tắm

"Chúng ta luôn nghe họ nói những lời khuyên đơn giản như hãy làm tốt nhất những gì bạn có thể. Tuy nhiên, với tôi lại khác. Công việc kinh doanh ngày nay đang mất dần đi trách nhiệm xã hội. Chúng tôi không cho phép sự vô trách nhiệm đó bám vào công việc của mình. Vai trò của tôi là phải trở thành hình mẫu, một quản lý tốt biết vì cộng đồng".

 

 
Noah Thomas Leask, Chủ tịch và Giám đốc điều hành ISHPI, công ty chuyên về an ninh mạng

"Đừng đánh giá thấp nỗ lực, sự kiên trì và kỷ luật. Đó là những yếu tố cần thiết để thành công. Bạn phải sẵn sàng về tinh thần, thể chất để đối phó với khó khăn. Một doanh nghiệp làm giàu nhanh trong khi lượng công việc lại ít thì hướng kinh doanh của nó đang gặp sai lầm".

 

 
Ellen Didier, Chủ tịch hãng truyền thông Red Sage Communications

"Hãy hợp tác với nhân viên, khách hàng, và các nhà cung cấp của bạn. Tin tưởng vào khả năng và trí tuệ của những người xung quanh, bạn sẽ cảm nhận và thích ứng với các thay đổi nhanh chóng và doanh nghiệp sẽ trở nên mạnh hơn bao giờ hết".

 

 
Mike Sawyers, Chủ tịch 7Delta, công ty xử lý các vấn đề liên quan đến cựu chiến binh, người khuyết tật

"Vấn đề là ở những mối quan hệ làm ăn lâu dài, do đó bạn phải luôn luôn đối xử tốt với các khách hàng. Mối quan hệ và uy tín trong công việc rất quan trọng".

 

 
Regina Broudy, Chủ tịch công ty thiết kế, may mặc Clayton Kendall

"Chú ý đến từng phản ứng nhỏ trong cuộc sống vì có thể chúng sẽ mang đến cho bạn một cơ hội kinh doanh tuyệt vời. Ngoài ra, nhân viên của chúng tôi coi công ty là gia đình thứ 2 của họ và luôn nỗ lực hết sức mình. Khởi đầu Clayton Kendall chỉ có 9 người nhưng hiện tại con số này là 67.

 

 
Karri Bass, người sáng lập và Chủ tịch Illumination Research, công ty nghiên cứu thị trường

"Chúng tôi xác định được giá trị cốt lõi của mình và kết hợp những suy nghĩ, sáng kiến dựa trên tinh thần tin tưởng, lạc quan. Đừng sợ rủi ro, ngại tiến bước về phía trước, hãy luôn mang trong mình những ước mơ lớn và niềm tin nó sẽ thành hiện thực".

 

 
Brenda Brock, người sáng lập, hoạch định và Giám đốc điều hành Farmaesthetics, chuyên sản xuất dược phẩm từ thiên nhiên

"Xây dựng doanh nghiệp đón đầu những nhu cầu trong cuộc sống chứ không nên để cuộc sống hiện tại quyết định lĩnh vực kinh doanh. Doanh nghiệp của bạn sẽ tồn tại lâu hơn rất nhiều theo cách này".

 

 
Pete Johnson, Chủ tịch Pete’s Greens, công ty trồng rau sạch trong nhà kính

"Chúng tôi có một sự nghiệp thành công như hiện tại nhờ thường ngồi lại với nhau và thảo luận. Nó cực kỳ hữu ích. Tôi luôn khuyến khích mọi người đưa ra một chủ đề nào đó trong lĩnh vực để trao đổi".

 

 
Jill Blankenship, Giám đốc điều hành Frontline Call Center, tổng đài tư vấn thắc mắc cho khách hàng

"Luôn xây dựng bảng lãi lỗ (Profit & Loss) mỗi ngày và tự hỏi hôm nay chúng ta sẽ kiếm thêm tiền hay để mất nó. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề hoặc tiếp tục công việc hiệu quả hơn".

 

 
Jason Cohen, Chủ tịch ILM Corporation, công ty cung cấp dịch vụ thông tin văn phòng, lưu trữ điện tử

"Đó là lời khuyên từ người mẹ của mỗi chúng ta. Trước khi bảo ai đó phải làm gì, chúng ta cũng phải làm được nó và điều này vẫn còn đúng cho đến hiện này. Nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp... luôn nói tôi nên làm thế này, thế kia trong khi họ chưa từng một lần thử. Hãy luôn giữ vững những quyết định bản thân cho là đúng".

 

 
Aaron Rodolph, Chủ tịch Rodolph Brothers Inc., chuyên xử lý các vấn đề về cảnh quan

"Thuê một nhà tư vấn thuộc ngành công nghiệp muốn kinh doanh. Sau đó thuê một nhà tư vấn phát triển hệ thống kinh doanh. Sau đó, thuê một công ty tiếp thị để giúp bạn tiếp cận thị trường của mình. Đừng cố phát minh lại bánh xe, hãy mua những lời khuyên và để các công ty tiếp thị làm phần việc mà bạn không có thời gian cho nó. Nhờ vậy, bạn mới có thể tập trung vào công việc kinh doanh yêu thích của mình".

 

 
Tom Nieman, chủ sở hữu Fromm Family Foods, một nhà sản xuất thức ăn cho vật nuôi từ năm 1904

"Bạn phải có đam mê kinh doanh riêng của mình vì nó không chỉ là công việc mà còn là lẽ sống. Thứ hai, phải tạo ra được tầm nhìn và sứ mệnh cho công ty, sau đó là nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu đó. Lên kế hoạch không khó, vấn đề là ở cách bạn thực hiện nó".

 

 
Tom. J. Loftus, Chủ tịch, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành LS Technologies LLC, công ty công nghệ hoạt động cho cả lĩnh vực chính phủ và tư nhân

"Bắt đầu một doanh nghiệp là việc chấp nhận, đương đầu những rủi ro. Phát triển, xây dựng nó lại bao gồm uy tín làm ăn và khả năng chăm sóc khách hàng. Một điều rất quan trọng, chủ doanh nghiệp nên cố gắng tìm kiếm những con người đáng tin cậy, có thể hỗ trợ công ty của họ thực hiện tốt nhiệm vụ và nâng cao giá trị".

 

Nguyễn Tâm (theo Business Insider)

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0913 885 208

 • Mr.Khánh

  Mr.Khánh

 • Ms.Hằng

  Ms.Hằng

Mục bạn cần biết

Tin tức mới

 • “Thất thu thuế hàng nghìn tỷ từ xuất khẩu quặng sắt” [10/07/2013]

  “Thất thu thuế hàng nghìn tỷ từ xuất khẩu quặng sắt”    [10/07/2013] ► Năm 2011 và 2012, lượng xuất khẩu quặng sắt của Việt Nam sang Trung Quốc thực tế vượt xa mọi thống kê của hải quan Việt Nam...

 • Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo THANH TÂM

  Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo THANH TÂM 397 Lâm Quang Ky, TP.Rạch Giá - Kiên Giang ĐT : 077.6.575869

 • Lời khuyên vô giá từ các nhà kinh doanh thành đạt ở Mỹ [27/6/2013]

  Họ là những người đạt giải "Nhà kinh doanh nhỏ xuất sắc nhất trong năm", đại diện cho từng bang ở Mỹ. Dưới đây là những lời khuyên được coi là vô giá cho những ai mong muốn có một sự nghiệp thành công.

 • Bí quyết bán được hàng, tăng doanh số [27/6/2013]

  Bí quyết bán được hàng, tăng doanh số Tạo sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đặc thù là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp đánh bại đối thủ. Điều này đòi hỏi lãnh đạo phải đam mê, xem công việc như trò tiêu khiển mới đủ kiên nhẫn, ý chí đương đầu mọi thử thách, theo ông Alan Phan.

 • 100 mét nhà phải có 20 mét đỗ xe [26/6/2013]

  100 mét nhà phải có 20 mét đỗ xe Quy định vừa được Bộ Xây dựng ban hành yêu cầu các doanh nghiệp, khi xây nhà ở thương mại cao tầng, cần đảm bảo diện tích đỗ xe tối thiểu 20m2 cho mỗi 100m2 phòng ở. Đối với nhà xã hội, quy định là 12m2. 

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp còn 22% từ 1/1/2014

  Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế Thu nhập doanh nghiệp... Với 91,57% đại biểu tán thành, chiều 19/6 Quốc hội đã thông qua qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.